15 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Đăng Story Trên Mạng Xã Hội Thường Xuyên
03 Feb 2021 Admin

15 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Đăng Story Trên Mạng Xã Hội Thường Xuyên

Theo thống kê, người dùng Instagram dành 24-32 phút mỗi ngày để xem các câu chuyện. Đây là độ dài của tập phim trung bình của bạn. Facebook nói rằng khoảng 1 tỷ người đăng câu chuyện mỗi ngày trên Instagram, Facebook và WhatsApp.

Như số liệu thống kê của Maliaz Panel cho thấy, việc tận dụng tính năng câu chuyện trên các nền tảng này có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng, tăng mức độ tương tác và tăng cường tương tác với thương hiệu của bạn thông qua Nội dung do người dùng tạo.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xác định câu chuyện là gì và tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng tính năng này. Bắt đầu nào!

Đặc điểm của các câu chuyện trên mạng xã hội là gì?

Câu chuyện trên mạng xã hội là những bài đăng tạm thời. Khái niệm này bắt đầu trên snapchat nhưng cuối cùng đã được facebook, instagram và whatsapp chấp nhận. Câu chuyện cho phép bạn sử dụng ảnh, video, văn bản và thẻ để tạo nội dung.

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khoảng thời gian chú ý của mọi người đã giảm từ 12 giây xuống còn 8 giây. Điều này có lợi cho các câu chuyện, vì chúng chỉ cho phép bạn tải lên 15 giây video mỗi lần.

Trên Instagram, tin xuất hiện dưới dạng vòng tròn nổi bật xung quanh ảnh đại diện của bạn:

Điểm đặc biệt của truyện là chúng thường được tải lên từ điện thoại di động, được làm ở định dạng dọc và biến mất sau 24 giờ.

Câu chuyện có thể được tìm thấy trên các nền tảng sau:

Tại sao bạn nên đăng nhiều Story trên các kênh Mạng Xã Hội - Social?

Nó đã được tìm thấy rằng mọi người tương tác với các câu chuyện gấp đôi so với họ nhấp vào các bài đăng thông thường trên Facebook. Khoảng 15-25% người dùng nhấp vào liên kết trong câu chuyện trên Instagram.

Hãy xem xét thêm lý do tại sao bạn nên đăng những câu chuyện trên phương tiện truyền thông xã hội như một thương hiệu:

1. Những câu chuyện không cần phải tinh chỉnh

Sự tiện lợi của những câu chuyện là chúng không cần phải được tinh chỉnh. Người ta thấy rằng những câu chuyện cá nhân và chưa tinh tế đã làm tốt hơn những câu chuyện được lọc, chỉnh sửa và chứa nhiều CTA.

Bằng cách thêm dấu ấn cá nhân vào câu chuyện của mình, bạn có thể kết nối tốt hơn với người hâm mộ của mình và số liệu thống kê chứng minh điều này.

2. Khả năng hiển thị thương hiệu

Theo Nghiên cứu IG Stories năm 2020, đăng tối đa 5 câu chuyện mỗi ngày giúp tỷ lệ giữ chân khách hàng của bạn cao ở mức 70%.

Khi Gap bắt đầu tạo các câu chuyện video cho chiến dịch tiếp thị của họ, họ đã thấy tỷ lệ nhấp tăng 73%. Những tỷ lệ nhấp chuột này làm tăng lưu lượng truy cập và mức độ tương tác của khán giả với hồ sơ của họ, do đó nâng cao khả năng hiển thị thương hiệu của họ.

Trên hết, số liệu thống kê đã chỉ ra rằng mọi người dành khoảng nửa giờ để nhấp qua câu chuyện của họ mỗi ngày.

Mỗi khi thương hiệu yêu thích của bạn tải lên một câu chuyện, thật khó để bỏ lỡ nó vì nó hiển thị trên đầu nguồn cấp dữ liệu của bạn trong một vòng đầy màu sắc. Bạn cũng nhận được thông báo khi họ làm như vậy. Do đó, tính năng câu chuyện chắc chắn làm tăng khả năng hiển thị cho thương hiệu của bạn.

3. Phạm vi tiếp cận rộng hơn

Khoảng 500 triệu người sử dụng Instagram Stories mỗi ngày. Hơn nữa, 86,8% người tải lên câu chuyện mỗi ngày. Bằng cách đăng câu chuyện của riêng bạn, bạn có thể tiếp cận đối tượng khổng lồ này thành công.

4. Thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web

Dữ liệu cho thấy cứ 1 người thì có 3 người quan tâm nhiều hơn đến một sản phẩm sau khi nhìn thấy nó trên Instagram Stories. Một nghiên cứu khác cho thấy mọi người nhấp vào liên kết trong câu chuyện gấp đôi so với họ nhấp vào các bài đăng bình thường trên Facebook.

Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng chuyển hướng khán giả đến trang web hoặc blog của mình bằng cách thêm liên kết đến câu chuyện của bạn. Điều này giúp tăng cường lưu lượng truy cập trang web của bạn và dẫn đến mức độ tương tác và bán hàng cao hơn.

5. Cá nhân hóa thương hiệu của bạn

Không có cách nào tốt hơn để cá nhân hóa thương hiệu của bạn hơn là sử dụng các câu chuyện để tương tác với khách hàng của bạn. Tải lên nội dung thô, cá nhân cho phép bạn tiếp cận người tiêu dùng của mình như một người bạn. Mọi người tin tưởng người khác hơn là tin tưởng thương hiệu.

Bằng cách thêm dấu ấn cá nhân vào doanh nghiệp của bạn, bạn có thể nâng cao lòng trung thành của khách hàng. Mọi người sẽ cảm thấy như họ có thể kết nối tốt hơn với bạn, điều này cũng sẽ khuyến khích họ mua sắm với bạn!

6. Nội dung liên quan ngay lập tức

Người dùng mạng xã hội có xu hướng bốc đồng và có khoảng thời gian chú ý ngắn. Đồng thời, họ muốn cập nhật tin tức. Tin cung cấp cho họ một phương tiện nhanh chóng, thuận tiện để xem bài viết mà họ quan tâm ngay lập tức.

7. Chi phí hiệu quả

Quảng cáo - ngay cả trên phương tiện truyền thông xã hội - cũng tốn tiền. Tuy nhiên, các câu chuyện là miễn phí và cũng cung cấp nhiều tương tác hơn. Trên hết, bạn không phải dành thời gian quý báu để chỉnh sửa nội dung của mình.

8. Các cuộc thi và tham gia chương trình khuyến mãi

Khách hàng không muốn bị lạc khỏi vòng lặp khi nói đến bán hàng. Tải lên các chương trình đặc biệt trong một ngày và bán hàng chớp nhoáng trên tin của bạn sẽ giúp mọi người liên tục tương tác với tin của bạn để họ không bỏ lỡ những cập nhật như vậy.

Và vì các câu chuyện biến mất sau 24 giờ, họ sẽ thường xuyên truy cập hồ sơ của bạn để tìm kiếm tin tức, điều này sẽ làm tăng mức độ tương tác của họ với thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, các bài đăng tặng quà hoặc quảng cáo được tải lên trên các câu chuyện làm tăng thêm cảm giác phấn khích vì khách hàng không thể biết có bao nhiêu người đã tham gia chương trình tặng quà hoặc đang tham gia. Điều này khiến họ càng hào hứng hơn khi tham gia.

9. Giúp bạn đi sâu vào chia sẻ video

Nếu bạn ngại tạo video về thương hiệu của mình, câu chuyện là một cách ít đáng sợ hơn để làm điều đó. Vì các câu chuyện tập trung vào việc tải lên nội dung thô, bạn không cần phải tập trung vào việc trở thành hoặc nghe có vẻ hoàn hảo.

Bạn không cần bất kỳ thiết bị ưa thích hoặc phần mềm chỉnh sửa nào. Chỉ cần là chính mình, thoải mái và trung thực, và có một thời gian vui vẻ!

Trên hết, các câu chuyện video cũng có mức độ tương tác cao hơn một chút so với câu chuyện hình ảnh. Họ cũng hoạt động tốt hơn khi nói đến tỷ lệ chạm và thoát. Video có tỷ lệ nhấn chuyển tiếp cao hơn và tỷ lệ thoát thấp hơn.

10. Trở thành người có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn

Việc tạo, chỉnh sửa và tải lên nội dung truyền thông xã hội khá tốn thời gian. Khi nói đến các chủ đề thịnh hành, thời điểm tốt nhất để đăng là ngay lập tức khi chúng xảy ra. Bằng cách này, bạn nhận được nhiều sự tham gia nhất.

Mỗi phút bạn dành để chỉnh sửa là một phút lãng phí trong việc đưa tin tức khẩn cấp ra ngoài. Với tin, bạn có thể tải lên nội dung trực tiếp hoặc ảnh và video ngay khi sự việc xảy ra mà không cần chờ chỉnh sửa.

Sau đó, mọi người bắt đầu nhận thấy rằng bạn luôn cập nhật những tin tức mới nhất và bắt đầu dựa vào bạn để cập nhật xác thực, ngay lập tức. Chậm nhưng chắc chắn bạn trở thành một người có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn.

11. Không cần đánh bại thuật toán

Thuật toán truyền thông xã hội khá không đáng tin cậy. Chúng dao động theo thời gian, khiến khả năng hiển thị của bạn đôi khi dao động cùng với chúng. Tuy nhiên, tin luôn xuất hiện ở đầu bảng tin của mọi người.

Điều này có nghĩa là họ luôn nhận được lượt xem họ cần. Bạn không cần phải tải lên vào những thời điểm cụ thể trong ngày hoặc với một loạt các hashtag làm lộn xộn màn hình. Và khi bạn tải lên một bài đăng mới, câu chuyện của bạn lại được đẩy lên phía trước!

12. Bán hàng ngay lập tức

Một nghiên cứu cho thấy 50% mọi người truy cập vào một trang web sau khi nhìn thấy các sản phẩm của công ty trong các câu chuyện của nó. 1 trong 4 millennials tìm kiếm những câu chuyện về các sản phẩm họ muốn mua.

Điều này có nghĩa là người dùng có nhiều khả năng mua sản phẩm hơn nếu họ xem chúng trên các câu chuyện. Vì vậy, điều hợp lý cần làm để tăng doanh số bán hàng là: tải sản phẩm lên câu chuyện của bạn!

13. Phân tích đối thủ cạnh tranh minh bạch

Câu chuyện giúp bạn dễ dàng tìm hiểu loại quảng bá kinh doanh mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Bạn có thể chỉ cần xem câu chuyện của họ để xem loại nội dung họ đang chia sẻ, loại bán hàng hoặc quà tặng họ đang thực hiện, v.v.

Ví dụ: nếu một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn đang có đợt giảm giá cuối tuần chớp nhoáng, bạn có thể làm điều gì đó tương tự cho thương hiệu của mình để giữ khách hàng đến cửa hàng của bạn.

Bạn cũng có thể nhận thấy điều gì đó họ đang thiếu và thực hiện chúng đối với chiến dịch tiếp thị của riêng bạn. Ví dụ: nếu bạn thấy rằng sự hiện diện trên Instagram của đối thủ cạnh tranh khá kém, bạn có thể tăng cường nội dung do người dùng tạo cho hồ sơ insta của mình để bạn có thể xuất hiện độc đáo hơn trong mắt khách hàng.

14. Dịch vụ khách hàng tốt hơn

Theo Sprout Social Index, gần một nửa số khách hàng ngày nay lựa chọn phương tiện truyền thông xã hội để nêu vấn đề của họ. Nó thuận tiện hơn so với việc gửi email mất nhiều ngày để nhận được trả lời hoặc thực hiện các cuộc gọi điện thoại dài.

Nếu bạn tương tác với khán giả của mình hàng ngày và giải quyết mối quan tâm của họ, họ sẽ tin tưởng và tôn trọng bạn. Các câu chuyện trên mạng xã hội cung cấp một cách nhanh chóng để giải quyết các mối quan tâm và cho người dùng thấy rằng bạn giữ sự hài lòng của họ là ưu tiên hàng đầu.

15. Thu hút khán giả trẻ tuổi

Không có gì bí mật khi những người trẻ tuổi ngày nay ít tương tác với quảng cáo truyền thống, chọn xem quảng cáo trực tuyến hoặc câu chuyện để cập nhật thương hiệu. Điều đó đang được nói, điều quan trọng là các công ty xây dựng sự hiện diện truyền thông xã hội hiệu quả.

Các doanh nghiệp nên tập trung vào việc tạo cơ hội cho nội dung và câu chuyện do người dùng tạo để thu hút nhân khẩu học trẻ hơn. Vì phần lớn những người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội thuộc Thế hệ Z, các thương hiệu có thể tăng cường sự tham gia và bán hàng bằng cách thu hút các nhóm người này.

Tóm Tắt Lại

Khoảng 48% thế giới là người dùng mạng xã hội tích cực. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội là phổ biến nhất trong giới trẻ và 84% người dùng ở độ tuổi 18-29. Trên hết, những người trẻ tuổi này thích sử dụng phương tiện truyền thông xã hội khi tiêu thụ quảng cáo.

Nếu bạn muốn thu hút nhóm tuổi này, bạn sẽ cần sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội. Một trong những tính năng phổ biến nhất của phương tiện truyền thông xã hội ngày nay là những câu chuyện và các công ty có thể tận dụng sức mạnh của họ để tăng mức độ tương tác, tỷ lệ chuyển đổi và chiếm ưu thế so với các đối thủ cạnh tranh.

Hướng dẫn này đã phác thảo 15 lý do chính bạn nên xem xét sử dụng các Story trong chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hoặc các thắc mắc liên quan đến dịch vụ tăng Like bài viết đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi! Theo dõi các bài đăng của Maliaz Panel chúng tôi trên mạng xã hội và chia sẻ bài đăng này với bạn bè của bạn để họ cũng có thể học hỏi từ nó.